CỘNG ĐỒNG HỌ ĐOÀN VIỆT NAM

Trang thông tin điện tử của hội đồng Đoàn tộc Việt Nam

www.doantocvietnam.com - hoidongdoantocvietnam@gmail.com

Liên kết website

THÔNG TIN QUẢNG BÁ

THÔNG KÊ WEBSITE

  • Số lần click: 518741
  • Lượt truy cập: 432602

HỘI ĐỒNG ĐOÀN TỘC VIỆT NAM THÔNG BÁO VỀ VIỆC PHÁT HÀNH TÁI BẢN SÁCH “CHÁY CUNG CHƯƠNG VÕ”

12:39 CH 16/11/2016

Hội đồng Đoàn tộc Việt Nam đã tái bản cuốn tiểu thuyết lịch sử “Cháy cung Chương Võ” của tác giả Chu Thiên - Nhà văn, nhà Sử họcViệt Nam. Chủ tịch Hội đồng Đoàn tộc Việt Nam Đoàn Duy Thành đã viết Lời giới thiệu với bà con trong họ và độc gỉa cả nước để hiểu rõ hơn về Đông Hải Đại vương Đoàn Thượng

1) Tóm tắt nội dung sách:   

Cháy cung Chương Võ” đã cho thấy những sự việc chính sau đây:

- Các thủ đoạn gian dảo của Trần Thủ Độ: sau khi nhà Trần đã cướp ngôi nhà Lý nhưng chưa thật vững do còn hai lực lượng chống đối khá mạnh: ở vùng phía Băc có Nguyễn Nộn, và vùng phía Đông có Đoàn Thượng, nên Trần Thủ Độ đã tìm mọi cách dụ dỗ, mua chuộc Nguyễn Nộn và Đoàn Thượng.

- Nguyễn Nộn với sự tự kiêu và hám danh lợi, nhận làm rể họ Trần, rồi lợi dụng kết nghĩa anh em với Đoàn Thượng đã dã tâm hãm hại Đoàn Thượng.

 - Đoàn Thượng trước sau vẫn một lòng tâm huyết xây dựng lực lượng để diệt nhà Trần, khôi phục nhà Lý. Trong một trận giao chiến với quân nhà Trần, Đoàn Thượng đã tử trận, nhưng có nhiều uẩn khúc. Chính vì vậy mà Đoàn Văn - con trai Đoàn Thượng đã phải thực hiện “khổ nhục kế”: về ở với Nguyễn Nộn trong cung Chương Võ, chịu bao lời nguyền rủa của các nghĩa sĩ “Phù Lý, diệt Trần”, để cuối cùng đã vạch trần bộ mặt gian hiểm của Chương Võ hoàng đế Nguyễn Nộn, và trả thù cho cha với việc buộc Nguyễn Nộn phải tự xử tội chết, rồi cùng các tráng sĩ thân cận đã phóng lửa thiêu toàn bộ Cung Chương Võ và xác Nguyễn Nộn.

  Những sự việc nói về Đoàn Thượng trong “Cháy cung Chương Võ” hoàn toàn phù hợp với dã sử truyền tụng trong các vùng đất có đền thờ Ngài hiện nay. Đây cũng là minh chứng cho thấy phim truyền hình “Thái sư Trần Thủ Độ” là xuyên tạc lịch sử, bôi xấu danh tiếng Đông Hải Đại vương Đoàn Thượng.

   Với giá trị tư liệu lịch sử và ý nghĩa của việc Hội đồng Đoàn tộc tổ chức phát hành cuốn sách trên, mong rằng các Hội đồng Đoàn tộc, Ban Liên lạc họ Đôàn, và Ban Quản lý các đền thờ Đông Hải Đại vương Đoàn Thượng ở các địa phương tổ chức tuyên truyền, phát hành rộng rãi sách

2) Phương thức phát hành:

      - Sách có 224 trang, in giấy trắng, bìa láng bóng, do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành

 - Giá bìa: 40.000đ/ 1 cuốn. Kinh phí phát hành: 5.000đ/ 1 cuốn.

 - Các địa phương đăng ký số lượng phát hành và gửi tiền (35.000đ/ 1 cuốn) vào Tài khoản của Đền thờ Tổ họ Đoàn Việt Nam - Đền Đông Hải Đại vương Đoàn Thượng: Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương - Mã số Tài khoản: 2310205157846 - Chủ Tài khoản: Đoàn Văn Ty, Trưởng ban quản lý Đền.

 Sau khi nhận được tiền, Hội đồng Đoàn tộc sẽ chuyển sách qua đường bưu điện theo địa chỉ đã báo, hoặc nhận trực tiếp tại Đền.

 Địa chỉ liên hệ thông tin và đăng ký số lượng: Đoàn Thịnh, Thư ký Hội đồng Đoàn tộc Việt Nam, điện thoại: 0912 977 374 - Email: thinhls.hanoi@gmail.com

 

Hà Nội, ngày 26 tháng 10 năm 2016

HỘI ĐỒNG ĐOÀN TỘC VIỆT NAM

Hội đồng Đoàn tộc Việt Nam


Các tin khác


HỘI ĐỒNG ĐOÀN TỘC VIỆT NAM
© Copyright 2012 doantocvietnam.com, All right reserved
Designed & Powered by rehangngay.vn